Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất
thích hợp cho những bữa ăn đầu tuần vào mùa Thu se lạnh. Hãy cùng chúng tôi vào
bếp với món ăn hấp dẫn này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- 700g cá bạc má
- 4 củ sả, 1 nhánh gừng
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, gia vị, nước mắm.
Cách làm:
- Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi
để ráo nước.
- 1/2 chỗ sả, gừng xay nhỏ. Ướp cá với sả, gừng, 1
thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm.
- Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi
mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.
- Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm
và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh vào đến khi có vị vừa ăn,
thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon
- Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm
vừa pha rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét