Món gà kho xì dầu rất dễ nấu lại đậm đà, lạ miệng rất
hợp với bữa cơm gia đình ngày cuối tuần này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món
ăn đặc biệt này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ
- 30ml dầu oliu, 45ml giấm táo
- 30ml xì dầu loại nhạt màu
- 15ml xù dầu lại đậm màu
- 3 tép tỏi, băm nhỏ, 4 lá nguyệt quế.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai
loại xì dầu trong 1 giờ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi cho đến
khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp
thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung
bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét