Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Cách làm món xôi chiên chả cá thơm ngon

Món xôi chiên chả cá vừa lạ miệng lại rất ngon với cách chế biến đơn giản, các chị em ai cũng có thể làm được. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
- 1 bát con xôi trắng
- Cá thác lác 400g
- Thì là, ớt, tiêu, bột nêm
- Dầu ăn, tương ớt.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt, tiêu, bột nêm. Sau đó dùng thìa quết khoảng 15 phút cho cá dai.
Bước 3: Vo xôi thành những miếng tròn hơi dẹt. Nếu bạn sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ 2,5-3cm.
Bước 4: Viên tròn cá và đặt chả cá lên trên miếng xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.
Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với chút rau sống là được.
Xôi chiên chả cá này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ chua rất ngon. Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút thơm của thì là quyện cùng lớp xôi vàng giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét