Món xôi chiên chả cá vừa lạ miệng lại rất ngon với
cách chế biến đơn giản, các chị em ai cũng có thể làm được. Hãy cùng vào bếp với
chúng tôi nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc tại nhà ở Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- 1 bát con xôi trắng
- Cá thác lác 400g
- Thì là, ớt, tiêu, bột nêm
- Dầu ăn, tương ớt.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thì là bỏ rễ, lá úa dập, rửa sạch, xắt nhuyễn.
Ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Cho cá vào bát, trộn đều cùng thì là, ớt xắt,
tiêu, bột nêm. Sau đó dùng thìa quết khoảng 15 phút cho cá dai.
Bước 3: Vo xôi thành những miếng tròn hơi dẹt. Nếu bạn
sử dụng cơm cháy khô thì cũng cắt cơm cháy thành những miếng tròn đường kính cỡ
2,5-3cm.
Bước 4: Viên tròn cá và đặt chả cá lên trên miếng
xôi sao cho vừa vặn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết cá.
Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, cho xôi chả cá vào chiên
chín vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho ra đĩa trang trí với
chút rau sống là được.
Xôi chiên chả cá này ăn nóng cùng tương ớt hoặc ít đồ
chua rất ngon. Vị ngọt, dai của cá thác lác, cay cay của tiêu, ớt, thêm chút
thơm của thì là quyện cùng lớp xôi vàng giòn rụm bên dưới thực sự hấp dẫn bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét