Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Đổi vị với món tôm sốt cà chua cho ngày se lạnh

Tôm sốt cà chua lạ miệng lại vo cùng thơm ngon bổ dưỡng, chắc chắn sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình những ngày vào thu. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 500g tôm (con tôm cỡ trung bình)
- 2 cây hành lá, tách riêng phần thân trắng và lá xanh
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1/2 muỗng canh sốt cà chua
- 1/2 chén nước ấm
- 1 muỗng cà phê đường
- Muối, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng tăm lấy chỉ đen của tôm rồi rửa tôm lại cho sạch, để ráo. Có thể dùng giấy thấm qua cho tôm khô bớt.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho tôm vào chiên khoảng 15 giây, tôm chuyển sang màu đỏ, vớt tôm ra giấy thấm dầu.
Bước 3: Để lại 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, hành lá phần trắng vào phi thơm. Thêm sốt cà chua và nước ấm. Đảo đều. Sau đó cho tôm trở lại, thêm đường, xì dầu vào rượu nấu ăn vào. Tiếp tục nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm hành lá phần trắng, muối hoặc gia vị vừa ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét