Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Thịt gà xào khế vô cùng độc đáo

Thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau từ thịt gà. Nếu bạn vẫn chưa biết nấu món gì tối này, cùng đổi vị với cách làm thịt gà xào khế thơm ngon dưới đây xem sao nhé.


Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 300g
  • Khế: 1 quả (Nên chọn khế ương ương để có món thịt gà xào khế ngon miệng các bạn nhé)
  • Cần tây: 150g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Rượu trắng: 1 chén nhỏ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu xay
Hướng dẫn làm thịt gà xào khế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà xào khế.


  • Đầu tiên, thịt gà các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Khế rửa sạch, thái lát mỏng và tách bỏ hạt.
  • Cần tây rửa sạch, thái khúc dài 5cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng (Có thể tỉa hoa cho món ăn đẹp mắt)
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Hướng dẫn làm thịt gà xào khế: Quy trình chế biến thịt gà xào khế dai ngon hấp dẫn
  • Thịt gà thái thành miếng vừa ăn.
Bước 2:

  • Công đoạn tiếp của cách làm thịt gà xào khế ngon, tiến hành ướp thịt gà với rượu trắng, muối, hạt tiêu trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào chung đảo đều cho tới khi thịt gà chuyển sang màu nâu chín là được.
  • Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm món gà xào khế, cho cần tây cùng nước vào nồi thịt gà đun trong vòng 5-7 phút. Cuối cùng, cho khế thái lát, cà rốt vào xào chung. Tiến hành đun cho nước cạn dần là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho thịt gà xào khê ra bát thưởng thức cùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét