Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cá thu chiên sả thơm ngon cho cả nhà

Cá thu là loại thực phẩm vừa thơm ngon lại vừa chứa rất nhiều cất dinh dưỡng, vì vậy nó được rất nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món cá thu chiên sả vừa đơn giản, lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- 1,2kg cá thu, rửa sạch, cắt khúc
- 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh ớt khô
- 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh bột nêm
- 1/2 mg cafe đường
- Sả băm, bột tỏi, tép tỏi, hành.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ướp rượu và gia vị vào cá để vài giờ cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho cá vào chiên. Lật đều 2 mặt cho cá chín vàng, khi cá chín vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 3: Bắc chảo dầu khác lên bếp, dầu nóng cho sả hành tỏi vô chiên vàng và vớt ra giấy cho thấm bớt dầu. Cho cá chiên lên dĩa, cho sả hành tỏi lên trên. Cá thu chiên sả ớt ăn với cơm, rau và dưa rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét