Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Cách làm món thịt bò kho kiểu ý hấp dẫn

Với những tín đồ của món thịt bò kho thì món thịt bò kho kiểu Ý  này bạn sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn, hương vị mới lạ sẽ bị thu hút từ mùi thơm lừng của món ăn. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 1,5 kg thịt bò
- 3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu
- 60g bơ nhạt, 150ml bia đen
- 1/2 củ hành tây, 2 củ khoai lang đỏ
- Lá hương thảo.
Cách làm:
- Khoai lang nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vuông lớn.
- Miếng thịt bò mua về để nguyên khối,  rửa thật sạch bằng nước lạnh sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt miếng thịt.  Rắc muối và tiêu lên trên bề mặt thịt.
- Dùng một chiếc nồi lớn bắc lên bếp cho nóng rồi cho bơ vào đun ở lửa cao cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào hầm nhừ.
- Thấy thịt bò đã mềm nhừ thì vớt thịt ra tô, giảm nhỏ lửa rồi cho hành tây đã băm nhuyễn và lá hương thảo vào đảo chín để tạo mùi thơm
- Để bếp đun liu riu khoảng 5-10 phút. Thịt bò đã hầm cho vào nồi kho đế dày, rưới hỗn hợp sốt lên trên thịt bò .
- Xếp khoai lang vào xung quanh thịt. Rót bia đen vào rồi hầm thịt trong 6-8 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt mềm nhừ hẳn là được.
- Để món bò kho thêm phần phong phú và chống ngán thì bạn có thể thêm vào các loại củ mà gia đình thích như khoai tây, cà rốt.
Nếu như có thể ăn cay thì bạn thêm vào 1 ít ớt chuông vàng, xanh, đỏ  vào cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét