Đậu phụ là món ăn quen thuộc với mỗi chúng ta, có rất
nhiều cách chế biến để có được một món ăn ngon, hấp dẫn. Sau đây, chúng tôi xin
gửi đến các bạn món đậu phụ chiên cay lạ miệng, thơm ngon.
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 3 bìa to
- Ớt bột , bột tỏi
- Bột mì (hoặc bột chiên)
- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng hình chữ nhật (1,5cm x 4cm).
3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột (hoặc hơn nếu thích cay nhiều) trộn với
gia vị vừa miệng.
- Sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau. Tiếp theo,
lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.
Bước 2: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột
ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn
vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt
thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.
- Món đậu phụ bình dân thường ngày hôm nay được khoác
trên mình lớp gia vị ớt, tỏi... thơm ngon và lạ miệng hấp dẫn vô cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét