Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Cách làm món chè sắn nhâm nhi ngày lạnh

Món chè sắn mềm dẻo, thơm ngon lại nóng hổi dùng để nhâm nhi trong ngày lạnh thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 700g sắn củ
- Đường mật 150g
- Gừng 1 củ nhỏ.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sắn mua về đem rửa sạch đất cát, rồi bóc vỏ lấy phần thịt cắt khúc từng khúc nhỏ rồi đem ngâm với nước muối khoảng 5-6 tiếng đồng hồ để cho sắn ra bớt độc tố bên trong.
Bước 2: Sau khi ngâm sắn ,lấy ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cho vào nồi đổ nước vào ngang mặt sắn luộc lên, khi luộc nhớ cho thêm chút muối cho sắn được trắng và ngon hơn. Sắn chín tới thì lấy sắn ra. 
Bước 3: Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, thái chỉ dài.
Bước 4: Lấy một chiếc nồi sạch, cho đường vào nồi có thêm một chút nước đun sôi cho đường tan hết . Sau đó cho sắn vào hầm nhỏ lửa cho sắn ngấm đường và mềm ngọt.
Bước 5: Gừng có thể thả cùng lúc với sắn hoặc chờ khi sắn ngấm thả vào để có mùi thơm, vị nóng.
Bước 6: Lấy 2 thìa  bột sắn dây và hòa vào với nước sôi nguội cho tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp vào nồi sắn, dùng đũa quấy đều để bột chín và nước sánh lại là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét