Sườn
non là thực phẩm rất được các chị em ưa thích khi nấu bữa cơm cho gia đình, bởi
hương vị thơm và dễ thực hiện. Ngày lạnh làm món sườn non chiên giòn chấm với
tương cà hay tương ớt đều ngon miệng.
Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà ở Bắc Ninh
Nguyên
liệu:
-
500g thịt sườn heo nên chọn sườn heo non mềm.
-
1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối
-
1 trứng gà và 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén,
- 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù.
Cách
làm:
Bước
1: Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành
miếng vừa ăn.
- Bắc
một nồi nước sôi lên bếp, nước sôi thì cho thêm chút muối vào rồi sườn vào chần
qua khoảng 4-5 phút . Đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.
Bước
2: Cho sườn vào bát tô , thêm hạt tiêu, muối và bột nêm vào ướp khoảng 20 phút
cho ngấm gia vị. Sau đó lăn sườn qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà. Cuối cùng
lăn qua bột chiên xù.
Bước
3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa.
Khi sườn vàng chín giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét