Thịt chiên sốt chua ngọt là một món ngon từ thịt lợn
lạ miệng mà không quá cầu kỳ về cách chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đơn giản
nhưng thành phẩm thì thơm ngon, hấp dẫn.
Sau đây, đặt tiệc ở Bắc Ninh xin được giới thiệu đến các bạn cách làm món ăn đặc
biệt này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc buffet tại Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc thăn
- 1 nhánh gừng, 1 ít bột bắp
- Ketchup - tương cà
- 1 lòng trắng trứng
- Nước tương, đường, dầu ăn.
Cách làm :
- Thịt nạc thăn bạn
đem rửa sạch bằng nước lạnh , thái thành các miếng vuông nhỏ bỏ vào bát
tô lớn thêm 1 thìa cafe bột bắp, 1 lòng
trắng trứng, 1,5 muỗng cafe dầu ăn vào trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi
già thì cho thịt lợn vào chiên vàng đều các mặt. Nếu muốn chiên nhanh thì bạn nên dùng chảo
sâu lòng để chiên được nhiều hơn và thịt nhanh chín hơn. Thịt chín vàng đều 2 mặt thì với thịt chiên ra cho ráo dầu.
- Cho 2 thìa cafe tương cà, 1 thìa cafe bột bắp, 2
thìa cafe xì dầu, 1 chút đường và nước vào. Khuấy đều hỗn hợp, ngoài ra tùy
theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng các gia vị làm nước sốt.
Cho nước sốt vào nồi nấu sôi rồi thêm gừng băm nhỏ.
- Tiếp đến là phần thịt chiên, khuấy đều và đun nhỏ lửa
3-4 phút để thịt ngấm nước sốt là được. Lấy thịt ra trình bày ở đĩa sâu lòng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét