Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Tôm rang ruốc tôm thơm ngon, hấp dẫn ngày Thu

Tôm rang ruốc tôm là món ăn khá xa lạ với đa số chị em chúng ta, nhưng lại rất ngon và hấp dẫn nhất là vào thời tiết se lạnh này. Với những nguyên liệu thường dùng và cách chế biến đơn giản chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn hài lòng!
Nguyên liệu:
500g tôm thẻ
- Ruốc tôm
- 5 lá chanh, 1 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột, 1 cây xà lách
- Ớt bột, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch  cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng dao nhọn xẻ dọc lưng tôm rửa lại lần nữa thật sạch rồi để ráo.
- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch rồi thái lát.
- Cho bột tẩm khô chiên giòn vị bơ vào một cái bát to rồi cho tôm vào tẩm đều. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào đun sôi rồi cho tôm vào chiên. Thấy tôm chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Lấy một chiếc chảo khác để lửa nhỏ  cho ruốc tôm, ớt bột và lá chanh vào rang thơm. Thấy gia vị dậy mùi thơm thì cho tôm vào trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt lửa.
- Bày tôm ra đĩa, món tôm rang ruốc tôm này  dùng kèm cà chua, dưa chuột và cơm trắng đảm bảo ai cũng khen ngon.

Chúc các bạn có một bữa cơm gia đình ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét