Tôm rang ruốc tôm là món ăn khá xa lạ với đa số chị em
chúng ta, nhưng lại rất ngon và hấp dẫn nhất là vào thời tiết se lạnh này. Với
những nguyên liệu thường dùng và cách chế biến đơn giản chắc chắn sẽ khiến gia
đình bạn hài lòng!
Xem thêm: Đặt tiệc cao cấp tại Bắc Ninh
Nguyên liệu:
500g tôm thẻ
- Ruốc tôm
- 5 lá chanh, 1 quả cà chua
- 1 quả dưa chuột, 1 cây xà lách
- Ớt bột, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch
cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng dao nhọn xẻ dọc lưng tôm rửa
lại lần nữa thật sạch rồi để ráo.
- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa chuột, cà chua đem
rửa sạch rồi thái lát.
- Cho bột tẩm khô chiên giòn vị bơ vào một cái bát to
rồi cho tôm vào tẩm đều. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào đun sôi rồi
cho tôm vào chiên. Thấy tôm chiên chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Lấy một chiếc chảo khác để lửa nhỏ cho ruốc tôm, ớt bột và lá chanh vào rang
thơm. Thấy gia vị dậy mùi thơm thì cho tôm vào trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt lửa.
- Bày tôm ra đĩa, món tôm rang ruốc tôm này dùng kèm cà chua, dưa chuột và cơm trắng đảm
bảo ai cũng khen ngon.
Chúc các bạn có một bữa cơm gia đình ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét