Chả giò tôm cua là món ăn mới được du nhập vào Việt Nam và có những biến tấu phù hợp với ẩm thực người Việt. Dưới đây là cách làm món mới đầy mê hoặc này
- Gừng: 50gr
- Bột chiên xù: 200gr
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, trứng gà, dầu ăn.
- Tôm thẻ tươi: 200gr (khoảng 4 con lớn, sở dĩ dùng tôm lớn vì thịt sẽ dai hơn tôm nhỏ).
- Thịt cua tươi: 100gr
- Củ sắn: 100gr
b. Cách làm:
-Lột tôm rửa qua nước muối, lấy sạch chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao đập dẹp nát để riêng. Củ sắn cắt hạt nhỏ vắt khô nước, gừng cắt hạt nhỏ.
-Bỏ tất cả nguyên liệu tôm, thịt cua, củ sắn và gừng vào tô trộn đều, thêm trứng và gia vị vừa ăn, vo thành dạng viên tròn cao khoảng 50gr/viên. Lăn qua bột chiên xù, sau đó bỏ vào dầu chiên vàng cho đến khi chả nổi trên mặt dầu là được.
Món ăn ngon hơn khi dùng kèm salad trộn dầu giấm và có thể làm món ăn chính cùng cơm hay món nhậu với bia đều rất hợp. Không quá phức tạp để ta có thể làm món ngon trên, hãy bắt tay vào làm món chả giò tôm cua ngay bạn nhé…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét