Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Ngon ngất ngây với kem xôi dừa Thái Lan

Kem xôi dừa Thái Lan là món kem ngon hấp dẫn mà không một bạn trẻ nào có thể chối từ. Các bạn có thể học cách làm món kem mát lạnh này ngay tại nhà đấy. Hãy cùng học công thức dưới đây nhé.



Nguyên liệu:
  • 200g gạo nếp
  • 1 bó lá cẩm
  • 100ml nước cốt dừa
  • 10g dừa khô
  • 100g bí đỏ tươi
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 hộp kem vani
  • 50g đậu phộng rang sẵn tách vỏ

Cách làm:
Bước 1:

Đầu tiên bạn lấy quả dừa xiêm, khoét một lỗ nhỏ ở trên để lấy nước. Sau đó bổ đôi quả dừa và dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa, cơm dừa non hơi to, bạn hãy cắt nhỏ bớt nhé! Kem vani bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng.

Bước 2:

Bí đỏ bạn gọt vỏ, nạo bỏ phần ruột rồi rửa sạch, sa đó cắt thành từng sợi dài nhỏ. Sau khi cắt bí đỏ xong bạn cho bí vào hấp khoảng 5-7 phút cho bí chín.

Bước 3:

Lá cẩm bạn rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay  nhuyễn cùng với chút nước. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 4:

Gạo nếp cho vào nước ngâm khoảng 4-6 tiếng, sau đó vo lại rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến bạn cho gạo nếp vào nồi và trộn đều với 100ml nước cốt dừa và nước lá cẩm rồi đem nấu như nấu xôi bình thường. Khi nấu xong xôi sẽ có màu tím cẩm và có mùi thơm phức của nước cốt dừa.


Bước 5:

Cuối cùng khi thưởng thức bạn hãy múc xôi ra cốc, sau đó lấy kem trong tủ lạnh ra và dùng muỗng múc kem xúc kem thành những viên tròn để lên trên, tiếp đến là bí đỏ, thạch dừa và thêm chút dừa khô và đậu phộng rang trên cùng. Vậy là bạn đã có ngay một phần kem xôi dừa Thái Lan ngon tuyệt cú mèo rồi đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét