Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Hấp dẫn với đậu phụ chiên trứng

Sau cả tuần làm việc các bạn hãy thư giãn bên mâm cơm gia đình với những món chay thật ngon nhé. Đậu phụ chiên trứng vừa thơm ngon lại nóng hổi, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa nhé.


Nguyên liệu:

– 1 quả trứng, khuấy tan trong bát

– 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm

– Bột bắp

– 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

– 1 chút muối tiêu

– Dầu để chiên

– Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Bước 2: Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu sau đó nhúng vào bát trứng.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.


Bước 4: Trong cùng một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.

Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước chấm vừa pha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét