Cánh gà kho gừng thơm ngon, vàng ươm sẽ khiến cả nhà
bạn thích mê. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món ăn đặc biệt này nhé!
Xem thêm: Đặt tiệc tại nhà ở Bắc Ninh
Nguyên liệu:
- 700g cánh gà
- 3 - 4 thìa nhỏ nước mắm
- 1 củ gừng
- 1 thìa cà phê đường,
1 thìa cà phê mì chính
- 1 bát nhỏ nước sôi.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch sau đó ta chần qua nước
sôi (để khi nấu sẽ không bị bọt), gừng rửa sạch và đập dập.
Bước 2: Cánh gà sau đó chặt đôi thành miếng vừa, cho
vào âu to và ướp gia vị; mắm, đường và gừng trong 15-20 phút.
Bước 3: Sau khi ướp gà xong, cho vào nồi đun đến khi
sôi. Cho thêm 1 bát nhỏ nước nóng vào và kho 30-40 phút nhỏ lửa đến khi gà chín
thơm vàng là được. Tắt bếp và cho 1 thìa mì chính nếu muốn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét