Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Cách làm món xôi mặn Đài Loan cho bữa sáng

Xôi mặn lạ miệng đến từ đất nước Đài Loan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món ăn ngon miệng vào bữa sáng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu các làm món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu:
- 800g gạo nếp (Vo sạch ngâm nước qua đêm và để ráo nước)
- 200g thịt lợn rửa sạch
- 1 miếng mực khô (Ngâm nước cho mềm)
- 1 nắm nấm hương khô ( rửa sạch ngâm nước)
- 1 nắm tôm nõn khô ( Rửa sạch ngâm nước cho mềm)
- 2 củ hành khô thái mỏng
- Bột nêm, đường, muối, xì dầu, tiêu trắng.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn thái chỉ rồi ướp với chút muối, bột nêm, tiêu. Đảo đều cho thấm gia vị. Mực cũng thái sợi, nấm hương thái sợi.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu, đun nóng rồi phi hành khô cho thơm vàng thì vớt hành khô ra, cho tôm khô, mực vào xào cho thật thơm mới cho thịt lợn vào xào tiếp. Nêm chút xì dầu, tiêu trắng, xíu đường xào cho thịt chín thì xúc hết ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy cho thêm 1 thìa dầu vào đun nóng rồi cho gạo vào xào sơ qua. Nêm xì dầu, bột nêm, muối rồi đảo đều và cho hết chỗ nhân thịt vào đảo đều lên.
Bước 4: Đun sôi xửng hấp (hoặc nồi hấp điện) rồi cho hết chỗ gạo vào xửng hấp cho đến khi xôi chín mềm thì cho hành khô phi thơm vào đảo đều là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét